Không gian tươi đẹp - Cuộc sống an nhiên - Chúng tôi chuyên cung cấp cây cảnh văn phòng

Cây lưỡi hổ vằn

Viết đánh giá

Mã sản phẩm: CC00100

Quy cách: hộp 0g

Tình trạng: Còn hàng

Cây có thân rễ đều mọng nước với bộ rễ mọc dưới lòng đát và đưa chồi cùng lá lên khỏi mặt đất. Lá có sọc vằn giống như con hổ, vì vậy có cái tên như vậy.

- +

Lá của Cây Lưỡi Hổ Vằn tích nhiều nước và có khả năng giữ nước cho cây trong điều kiện khô hạn. Hoa của Cây Lưỡi Hổ Vằn có màu trắng lục nhạt với đốm nâu, cánh hoa ống dành và chia thành nhiều giải thơm. Cây có nhiều kích thước khác nhau, trung bình chiều cao khoảng 0.7-1m.

Cây Lưỡi Hổ Vằn ra hoa khá đẹp, nhìn qua giống như hoa huệ. Vì vậy nếu biết cách chăm sóc, Cây Lưỡi Hổ Vằn sẽ cho hoa quanh năm và thích hợp để đặt trong nhà.

cay luoi ho

Cách chăm sóc Cây Lưỡi Hổ Vằn

 

Nhiệt độ của Cây Lưỡi Hổ Vằn tốt nhất từ 18 – 30 độ C. Đây là điều kiện thích hợp để Cây Lưỡi Hổ Vằn phát triển tốt, xanh tốt. Nếu nhiệt độ thấp hơn 13 độ C thì cây có thể chậm phát triển và thậm chí chết. Vì vậy khi trồng Cây Lưỡi Hổ Vằn bạn nên lưu ý yếu tố nhiệt độ phù hợp.

 Ánh sáng để Cây Lưỡi Hổ Vằn phát triển tốt nhất đó là những nơi có ánh sáng trực tiếp, tránh những nơi có quá nhiều bóng râm, như thế sẽ không tốt cho cây.

Nước cho Cây Lưỡi Hổ Vằn không nên tưới quá nhiều nước. Bạn nên giữ đất khô ráo cũng như đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt. Khi tưới nước không cần quá đẫm, bạn có thể phun sương hoặc đợi khi đất thật khô sau đó tưới đẫm nước là được.

Ý nghĩa phong thủy Cây Lưỡi Hổ Vằn

Cây Lưỡi Hổ Vằn có đặc điểm đó là lá có dáng cao và có viền hoặc được trồng bụi trong sân vườn, trường học. Vì vậy bạn có thể trồng trong chậu để đặt trong nhà, văn phòng.

Cây Lưỡi Hổ Vằn có tác dụng thanh lọc không khí, hút bức xạ rất tốt. Vì vậy trong văn phòng, đặt Cây Lưỡi Hổ Vằn sẽ rất tốt, nhất là những nơi có nhiều thiết bị điện tử.

Theo văn hóa phương Đông, Cây Lưỡi Hổ Vằn còn có ý nghĩa về phong thủy đó là trừ tà ma, xua đuổi những điều xui xẻo trong cuộc sống. Và hơn hết đó là mang đến may mắn cho gia chủ. Những người mệnh Kim và mệnh Thổ rất thích hợp trồng Cây Lưỡi Hổ Vằn trong nhà và trong văn phòng. Trồng Cây Lưỡi Hổ Vằn giúp kích thích may mắn, mang đến tài lộc cũng như thuận lợi hơn cho người trồng cây.

  Ý kiến bạn đọc

     

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây