Không gian tươi đẹp - Cuộc sống an nhiên - Chúng tôi chuyên cung cấp cây cảnh văn phòng

Hoa đồng tiền cao

Viết đánh giá

Mã sản phẩm: CC0068

Quy cách: hộp 0g

Tình trạng: Còn hàng

Khi nhắc tới hoa đng tin bạn đều biết đây là dòng hoa đẹp và luôn cho ra hoa quanh năm và cây liên tục phát triển, bạn chỉ cần một chút khéo léo và chăm chút tí mỷ là bạn có được những cây hoa đồng tiền đẹp ở trong khu vườn của nhà bạn.

- +

Hoa đng tin luôn mang những ý nghĩa to lớn, hoa đông tiền tượng trưng cho sự hạnh phúc,vẻ đẹp và mang đến tiền tài vào nhà quanh năm và mỗi dịp tiết đến xuân về thì hầu như trong bất kỳ nhà ai cũng đều muốn có được một cây hoa đồng tiền để trong nhà.

dong tien cao

Đặc điểm sinh học

Hoa đồng tiền cao lá dài và to cây có chiều cao lên đến 30cm đến 40cm, hoa nở từng bông một, đẻ khỏe.

Ánh sáng: Đồng tiền là dòng cây ưa sáng, nắng nhẹ và không chịu được nắng gay gắt mùa hè. Nhiệt độ từ 25-300C là cây phát triển tốt nhất. Đa số các loại đồng tiền chậu được bày bán đều được trồng dưới nhà kính nên dưới ánh nắng gay gắt cây thường bị táp lá và cần hoa sẽ rũ xuống. Còn với lượng ánh sáng không đủ lá sẽ mọc dài ngoàng đồng thời cần hoa cũng rất cao trông rất yếu ớt.

 Tốc độ phát triển: Đồng tiền thuộc loại tốc độ phát triển trung bình.

Mùa ra hoaHoa ra quanh năm. Đồng tiền là dòng cho hoa hết lứa này đến lứa khác liên tục quanh năm nhưng với khí hậu miền bắc mùa chơi hoa đẹp nhất là từ cuối thu cho đến qua tết âm lịch.

Ứng dụng của cây trong trồng vườn

Với đồng tiền bạn có thể trồng chậu hoặc vườn tùy ý. Với việc trồng cây sẽ rất khỏe vì bám rễ sâu. Nhưng với việc trồng chậu bạn sẽ kiểm soát được lượng nước một chậu đồng tiền đặt cửa sổ hay ban công sẽ làm không gian nhà bạn thêm sinh động.

Chăm sóc cây

Tưới nước

  Nên tưới đồng tiền mỗi ngày một lần vào sáng sớm. Không để cây ngậm nước vì cây sẽ thối rễ. Cũng không nên để cây khô quá cần hoa sẽ dễ gục và không phục hồi được. Khi tưới chỉ nên tưới

Bón phân

Định kỳ bón phân hữu cơ 2 tháng 1 lần và phân vô cơ 20 ngày 1 lần. Phân vô cơ ( đầu trâu, NPK) nên pha loãng để tưới cây sẽ dễ hấp thụ hơn. Thiếu dinh dưỡng cây sẽ bì còi bông nhỏ, và khả năng ra hoa thấp.

Cắt tỉa

 Thường xuyên cắt tỉa lá già và các cần hoa tàn để cây có thể phát triển tốt nhất. Giúp cây phòng tránh sâu bệnh.

Sâu bệnh thường gặp

  Cây có thể bị nhện đỏ làm lá teo lại và hoa không nở được biểu hiện là dưới mặt lá có những chấm màu đỏ li ti nếu nhẹ phụt xịt nước mạnh liên tục hằng ngày là hết, nếu bị nặng có thể phun bằng dung dịch tỏi ớt và rượu phun lúc nắng  phun liền hai ba hôm

Ngoài ra nếu cây ở môi trường thiếu sáng và thừa nước chúng rất dễ bị thối thân, thường thân sẽ bị đen gốc mặc dù lá vẫn tươi nhưng khi nhấc cây lên chúng đã bị thối rữa từ dưới. Thế nên đặc biệt chú ý thoát nước cho cây sau những ngày mưa dầm.

Cây rất dễ bị sốc sau những ngày mưa và nắng lên đột ngột vì vậy sau ngày mưa dài và nắng gắt nên chuyển cây vào phía bóng râm ít nhất một vài ngày để cây quen dần khi cây đã trồng được nửa năm thì không cần thực hiện bước này.

dong tien cao2

Ý nghĩa cây

Mỗi màu hoa đồng tiền đều thể hiện một ý nghĩa riêng.

Đồng Tiền Trắng: thể hiện sự thuần khiết, trong trắng

Đồng Tiền Vàng: thể hiện niềm hạnh phúc

Đồng Tiền Hồng: thể hiện sự cổ vũ, khích lệ

Đồng Tiền Đỏ: thể hiện tình yêu ngọt ngào

  Ý kiến bạn đọc

     

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây