Không gian tươi đẹp - Cuộc sống an nhiên - Chúng tôi chuyên cung cấp cây cảnh văn phòng

Kim ngân 1 thân nhỏ

Viết đánh giá

Mã sản phẩm: CC0069

Quy cách: hộp 0g

Tình trạng: Còn hàng

Cây kim ngân một thân được xem là rất tốt về phong thủy là cây đem lại sự giầu sang cho gia chủ hay còn gọi được là cây tiền phát tài phát lộc. Ngoài ra kim ngân còn có các tên khác như cây thắt bím và một tác dụng nữa mà ít người biết đến chính là nó có thể đuổi muỗi.

- +

Cây kim ngân còn có tên là cây tiền (cây money tree), tên khoa học là Pachia Aquatic.

Khác với dạng cây có nhiều thân đan với nhau tạo thành bính tóc hay còn gọi là bím đuôi sam thì cây kim ngân này được trồng thẳng đứng và cắt tại một đoạn thân. Từ vị trí cắt này, cây cho nhiều nhánh lá non, tán lá tròn đều theo sự cắt tỉa của người chơi.

Tùy theo vị trí đặt cây, chúng ta có thể điều chỉnh được độ cao, thấp của thân cây. Với cách đơn giản này, người chơi cây cảnh cảm nhận được thú chơi tao nhã và đơn giản nhưng không kém sang trọng. Thân cây càng lớn hoặc vỏ cây càng xù xì thì càng chứng tỏ được tuổi đời của cây lâu năm.

kim ngan 1 than nho

Các yếu tố cần chú ý khi chăm sóc cây kim ngân để bàn

Bản chất là một loại để bàn, cây kim ngân khá là dễ trồng và chăm sóc. Dưới đây Cây Xinh xin gửi tới quý bạn đọc một số những yếu tố quan trọng bạn đọc cần chú ý để cây có thể sinh trưởng tốt nhất.

- Ánh sáng: Cây Kim Ngân có thể đặt ở mọi nơi trong nhà, trừ những vị trí quá tối hoặc ẩm thấp. Vị trí phù hợp nhất là sau cửa kính, cửa sổ,với lượng ánh sáng khuếch tán khoảng 40% -60%, số giờ chiếu sáng 3-4h/ ngày.

- Nhiệt độ: Cây Kim Ngân ưa mát, không chịu được nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, phù hợp nhất là khoảng 18-26°C. Cây sống khỏe trong môi trường điều hòa. Dưới 15°C cây bị rụng lá và ngủ đông, dưới 5°C cây Kim Ngân dễ chết.

Độ ẩm: không cầu kỳ, cây ưa khô thoáng.- Đất trồng: Cây Kim Ngân dễ trồng, sống được trên nhiều loại đất, không kén chọn, tuy nhiên trồng trong nhà công thức đất tốt nhất là đất thịt + trấu hun + xơ dừa + xỉ than + lân kích thích rễ phát triển (pH từ 5,5-6,5).

- Nước: Nên tưới với lượng nước vừa phải, hàng tuần chỉ tưới 1-2 lần, mỗi lần khoảng 100-200ml nước (đối với dòng cây Kim Ngân nhỏ) và 500-800ml (đối với dòng cây Kim Ngân lớn) .Tốt nhất nên quan sát thấy lượng đất trên bề mặt chậu có màu khô trắng thì tưới, chú ý nguyên tắc”đất không khô không tưới, đã tưới thì tưới đẫm.

Nếu tưới nhiều thường xuyên quá làm cây bị vàng lá, nhánh cây mềm, rễ úng dẫn đến chết cây. Trồng ở phòng điều hòa thì lượng nước tưới còn ít hơn. Cần chú ý kiểm tra sự thoát nước ở đáy chậu.

Lưu ý: khi tưới nước cho cây thì đảm bảo nước thoát tốt ở dưới đáy chậu và không bị ngập úng nước.

  Ý kiến bạn đọc

     

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây