Không gian tươi đẹp - Cuộc sống an nhiên - Chúng tôi chuyên cung cấp cây cảnh văn phòng

Cúc họa mi

Viết đánh giá

Mã sản phẩm: CC0094

Quy cách: hộp 0g

Tình trạng: Còn hàng

 Cúc họa mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi. Trẻ em thường thích hái hoa cúc này để kết thành bó hay xâu thành chuỗi. Ở Anh, cúc họa mi còn được gọi là Baby”s pet hay Bairnwort có nghĩa là hoa của trẻ em.

- +

Sự nồng nhiệt, chân thành trong tình yêu điều thể hiện trọn vẹn và đủ đầy qua những bông hoa cúc họa mi mỏng manh nhưng đầy tinh tế. Chúng luôn biết an ủi khích lệ người khác; nên rất nhiều người yêu thích và trở thành món quà đặt biệt trong ngày ý nghĩa. 

cuc hoa mi2

Cúc họa mi là loài cây không ưa ẩm ướt, do đó cần điều chỉnh thời gian tưới nước cho hợp lí. Thông thường từ 2-3 ngày một lần.

Cần kiểm tra độ ẩm đất trước khi tưới để tránh tình trạng cây dư thừa; hoặc quá thiếu nước. Nếu đất trên bề mặt chậu khô ráo, hoa và lá sẽ héo; vì thế nên tưới nước trước khi đất hoàn toàn bị khô.

Nhiệt độ thích hợp cho cúc họa mi

Vì là loài cây ưa lạnh, nở hoa vào chớm đông, lúc tiết trời bắt đầu se lạnh; nên duy trì nhiệt độ khoảng 25 độ C để cúc họa mi phát triển.

Cây kỵ nóng, nên hạn chế nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến việc cây héo rũ; chậm phát triển; thậm chí có thể chết.

Đặt chậu cây cúc họa mi nơi thoáng khí và rộng rãihạn chế gió quá mạnh dẫn đến hoa mau rụng và dập cánh

Vốn có nguồn gốc là loài cây mọc dại nên cây có sức sống khá dẻo dai và quen với môi trường có nhiều ánh sáng.

Cây không ưa bóng râm, vì thế nên đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng. Nhưng nếu nắng chiếu quá gay gắt có thể di chuyển đem cây vào bóng râm.

  Ý kiến bạn đọc

     

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây