Không gian tươi đẹp - Cuộc sống an nhiên - Chúng tôi chuyên cung cấp các loại màn hình tương tác thông minh

Phòng học thông minh

Thứ năm - 13/12/2018 00:31

Tận dụng những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), Cty EU Việt Nam đã và đang tích cực triển khai xây dựng và cung ứng theo mô hình “Nhà trường thông minh”

Phòng học thông minh

Lớp học tương tác và câu chuyện xã hội hóa

4ab2f2a13e9dd9c3808c


Chi phí để đầu tư xây dựng một lớp học tương tác khá lớn nên đã vượt ra khỏi nguồn ngân sách của nhà trường. Vì thế muốn triển khai được đòi hỏi phải làm công tác xã hội hóa
Chi phí để đầu tư xây dựng một lớp học tương tác khá lớn nên đã vượt ra khỏi nguồn ngân sách của nhà trường. Vì thế muốn triển khai được đòi hỏi phải làm công tác xã hội hóa. Tuy nhiên làm như thế nào để đảm bảo minh bạch và phụ huynh tự nguyện?
Câu chuyện tại Trường tiểu học  (Hà Nội) đầu tư hơn 300 triệu đồng để biến phòng học thông thường thành một lớp tương tác cũng với trang thiết bị hiện đại như lát sàn lát gỗ, lắp điều hòa… khiến xã hội phải giật mình. Không ít người đã “ví von” đó là lớp “VIP” trong trường công và mô hình lớp học tương tác chỉ dành cho học sinh (HS) con nhà giàu.
Một tiết học theo mô hình lớp học tương tác của Trường tiểu học Thành Công B, Hà Nội.
Một tiết học theo mô hình lớp học tương tác của Trường tiểu học Thành Công B, Hà Nội.
Tuy nhiên, trên thực tế nếu phụ huynh xác định, đây đơn thuần chỉ là công cụ để giúp con mình học hiệu quả hơn và tránh đi những sự “xa xỉ” thì mức đầu tư lại không quá lớn. Đối với những trường làm tốt việc này thì tính theo bình quân, mỗi HS tiểu học phải đóng góp khoảng 2-3 triệu đồng/5 năm học, như vậy mỗi tháng phụ huynh đóng góp chưa đến 100.000 đồng để con có thể theo học mô hình này.
Nên bắt đầu từ đâu?

d08b1098dca43bfa62b5

Là đơn vị đầu tiên thí điểm mô hình lớp học tương tác ở Hà Nội, Đối với các đơn vị Trường học hiểu hơn hết những khó khăn trong việc triển khai. Một trong những “rào cản” lớn nhất đó chính là làm sao để cho phụ huynh hiểu được lợi ích của lớp học tương tác và đồng ý tham gia một cách tự nguyện. Tuy nhiên, sự thành công của nhà trường trong việc triển khai mô hình từ khối 1 đến khối 4 cho thấy cách làm hiệu quả của đơn vị này.
Cô Phạm Thị Yến - hiệu trưởng Trường tiểu học Thành Công B chia sẻ: “Trong một lần đi công tác ở Đài Loan,tôi được làm quen với lớp học tương tác. Tất các trường tiểu học ở đây đều sử dụng mô hình này. Tham dự một tiết học, tôi thấy rất hiệu quả nên ngay sau khi trở về Việt Nam, nhà trường đã xin phép các đơn vị quản lý thực hiện thí điểm”.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước khi thực hiện thí điểm, Ban giám hiệu Trường tiểu học Thành Công B đã phải bỏ “tiền túi” để sang một số nước triển khai hiệu quả mô hình này để học hỏi. Sau đó, nhà trường tổ chức họp bàn về chuyên môn cũng như tập huấn giáo viên làm quen với mô hình học mới.
Cần phải làm cho phụ huynh hiểu được lợi ích thực sự của một mô hình trước khi nói đến việc xã hội hóa.
Sau khi giáo viên đã nắm được những kỹ năng cần thiết, lúc đó nhà trường mới họp bàn với đại diện cha mẹ HS để thăm dò ý kiến. Để tránh việc phụ huynh hiểu “mơ hồ” về lớp học tương tác, nhà trường đã tổ chức một hội thảo chuyên đề cùng với việc dạy thử để phụ huynh đánh giá và cho ý kiến.
“Một điều khá thuận lợi cho trường đó là sau hội thảo, các phụ huynh đều rất hứng thú với mô hình học mới và đồng ý tham gia. Tuy nhiên, với mức đầu tư ban đầu khá lớn nên vẫn có một số phụ huynh lưỡng lự trong việc đóng góp. Để giải quyết bài toàn này, nhà trường lại tiếp tục làm công tác tư tưởng với quan điểm những gia đình khó khăn thì việc đóng góp thực hiện nhiều lần, còn nếu quá khó khăn thì vận động Hội cha mẹ phụ huynh hỗ trợ miễn giảm” - cô Phạm Thị Yến chia sẻ cách thực hiện.

d519def412c8f596acd9


Công Ty EU Việt Nam là đơn vị tư vấn và đưa ra giải pháp hàng đầu cho hệ thống phòng học thông minh.

Công nghệ hiện đại phù hợp với nền giáo dục Việt Nam

Đội ngũ tận tình 

Hãy liên hệ để được tư vấn cụ thể về giải pháp mà bạn đang quan tâm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây